Biệt thự 2 tầng

Quy trình tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng

Những người có điều kiện về mặt tài chính sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về kiến trúc nhà ở. Không ít người quyết định lựa chọn nhà biệt thự kiến trúc 2 tầng. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn biết quy trình tư vấn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng như thế nào thì có thể tham khảo những bước dưới đây của chúng tôi.

Kiến trúc và công trình là hai vấn đề mà bạn cần tìm hiểu và nắm được khi muốn bắt đầu xây dựng bất cứ cái gì. Đối với phần kiến trúc, tư vấn sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể theo dõi được thông tin và tiện cho quá trình giám sát. Người tư vấn sẽ có trách nhiệm đưa ra giải pháp thiết kế, sao cho mang lại được phương án tối ưu và tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư.

Ngoài tư vấn kiến trúc, tư vấn thiết kế công trình cho nhà biệt thự hai tầng là vấn đề tiếp theo mà nhà đầu tư cần quan tâm. Trước hết, lập nhiệm vụ thiết kế đầu tiên, các kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát khu vực sẽ xây dựng và tiến hành đo đạc. Sau khi có được số liệu chính xác, kiến trúc sư sẽ nếu định hướng về kết cấu cũng như hính thức kiến trúc,…Bước này, khách hàng sẽ tạm ứng khoảng 10% giá trị hợp đồng thiết kế theo thỏa thuận.

Bước tiếp theo, lên phương án thiết kế và ký hợp đồng giữa hai bên, bên thiết kế nhận đặt cọc và bắt tay vào triển khai bản vẽ thiết kế sơ bộ kèm theo phối cảnh. Thời gian dự kiến cho bước này sẽ được thỏa thuận, tuy nhiên, với các hợp đồng bình thường từ 7 ngày.

Phương án thiết kế sẽ được các kiến trúc sư thuyết trình trực tiếp với khách hàng bao gồm thông tin về: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh,…Sau khi thuyết trình, khách hàng nếu có nhu cầu sửa đổi hoặc cảm thấy chưa hài lòng thì bản thiết kế sẽ được điều chỉnh và sửa đổi để đạt tới thỏa thuận cuối cùng. Sau đó, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thỏa thuận về thiết kế.

Bước cuối cùng, bên thiết kế hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công. Các bản vẽ chi tiết sẽ được hoàn thành ở giai đoạn này dựa trên bản vẽ sơ phác trước đó. Bản vẽ chi tiết cần thể hiện cụ thể cho khách hàng thấy: các mặt cắt, khu vực cầu thang, ban công, vệ sinh, từng phòng,…Hệ thống đi dây điện, ống nước sao cho khoa học và hợp lý,…

Sau khi hoàn thành hồ sơ bản vẽ, các kỹ sư sẽ giao lại cho bên khách hàng. Số tiền hợp đồng sẽ được thanh lý và kết trúc quá trình tư vấn thiết kế công trình. Với biệt thự 2 tầng, tùy thuộc vào quy mô cũng như mong muốn của khách hàng, mức chi phí sẽ có sự khác nhau nên khách hàng cần cân nhắc.