Blog

Các tiêu chuẩn của bàn học cho bé

cac-tieu-chuan-cua-ban-hoc-cho-be-1

Mua bàn học cho bé tưởng chừng dễ mà lại không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn lựa chọn sai lầm sẽ rất khó để cho bé có một không gian học lý tưởng. Vì vậy trước khi mua bàn bạn nên tìm hiểu kỹ về nó cũng như các tiêu chuẩn cơ bản cần có.

Bàn học cho bé là gì

Bàn học cho bé chính là chiếc bàn để bé có thể ngồi vào đó và học tập. Bàn thường được kê ở một vị trí thuận lợi cho việc học của bé, vị trí phù hợp nhất chính là phòng ngủ của các bé. Đây cũng là một nơi riêng tư thể hiện sở thích cá nhân của các bé nên được các bé khá chú trọng. Trước khi mua bàn bạn hãy lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bé xem muốn một chiếc bàn học như thế nào nhé.

cac-tieu-chuan-cua-ban-hoc-cho-be-1

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/xay-nha-tron-goi

Bàn học cho bé hiện nay có nhiều chất liệu: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa… Mỗi loại có những ưu điểm riêng, nên khi bạn lựa chọn cần dựa vào các yếu tố phù hợp với bé và không gian phòng cũng như nội thất. Đây là đồ vật đi với bé một chặng đường dài và thường xuyên sử dụng mỗi ngày. Đo đó bố mẹ cũng cần suy nghĩ và có một sự đầu tư đúng đắn.

Các tiêu chuẩn của bàn học cho bé

Kích thước của bàn học là yếu tố quan trọng nhất, bởi một kích thước hợp lý mới cho bé một tư thể học thoải mái nhất, nhất là với những bé còn nhỏ tuổi. Ở giai đoạn nay cơ thể và xương đang phát triển mạnh, bạn cần chú trọng về tư thế để tránh ảnh hướng tới dáng người của bé sau này. Một tư thế thoải mái cũng giúp bé học tập một cách có hiệu quả hơn. Đối với những bé cao từ 100 đến 120cm bạn nên chọn ghế cao từ 26 đến 28cm, bàn cao từ 45 đến 48cm. Đói với những bé cao 121 đến 145cm bạn nên chọn ghế cao từ 30 đến 34cm, bàn cao từ 51 đến 57cm.

cac-tieu-chuan-cua-ban-hoc-cho-be-2

Chọn màu sắc bàn cho bé theo sở thích và giới tính của bé. Những bé trai sẽ có xu hướng thích màu xanh thích trang trí hình siêu nhân, ô tô. Còn đối với bé gái sẽ thích màu hồng và trang trí thêm những hình công chúa.

Chọn chất liệu bàn học cho bé cũng cần suy tính thật kỹ. Chất liệu bàn phải chắc chắn và đảm bảo độ an toàn cũng như thân thiện với môi trường. Trong các chất liệu làm bàn học cho bé thì chất liệu gỗ vẫn được ưa chuộng nhất.

Ngoài mục đích làm nơi học tập cho bé, bàn học còn là nơi giải trí, vẽ tranh và nhiều hoạt động khác. Bố mẹ nên nghiên cứu kỹ để có một sự đầu tư xứng đáng.